Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

Unknown

Tham quan Tháp Bà PoNagar Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, thơ mộng nhưng cũng đầy sức quyến rũ từ lâu đã trở thành điểm dừng chân quen thuộc của hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Ngoài những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp, Nha Trang còn được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng những khung cảnh nên thơ và hữu tình tựa như tranh. Trong số đó không thể không kể đến đó là Tháp Bà PoNaGar.
>> khách sạn sheraton nha trang 

Theo truyền thuyết, nữ thần Po Ina Nagar là người tạo dựng nên Trái đất, sản sinh ra lúa gạo và cây cối. Tương truyền bà có 38 người con gái và tất cả đều hóa thần, trong số đó có một số người được người Chăm chọn để bảo vệ cho họ.
Tháp Bà PoNaGar là quần thể đền thờ tiêu biểu của nghệ thuật kiến trúc của dân tộc Chăm, thật ra tên gọi của nó là tên của ngọn tháp lớn nhất cao 23m. Tháp Bà PoNaGar còn có tên là Yang Po Inư Nagar hay Yang Pô Ana Gar.

Tổng thể kiến trúc của tháp Bà PoNaGar nha trang  gồm 3 tầng: tầng thấp, tầng giữa và tầng trên cùng. Tầng thấp ngang bằng mặt đất, có một ngôi tháp cổng tuy nhiên ngày nay không còn nữa. Thay vào đó là những bậc thang bằng đá đi lên tầng giữa. Tầng giữa của Tháp Bà được thiết kế gồm 2 dãy cột chính có hình bát giác mỗi bên có 5 cột. Ngoài ra, ở hai bên các dãy cột lớn còn có 12 cột nhỏ và thấp cùng nằm trên nền gạch cao 1m. Ở tầng giữa cũng có một dãy bậc thang dẫn lên tầng trên cùng. Tầng trên cùng được thiết kế ngay trước mặt ngôi tháp chính.

Ngôi tháp chính cao khoảng 23m. Trước đây nó là đền thờ thần Pavati, vợ của thần Shiva. Ở tòa tháp chính này có cửa, tượng thần và tượng thú bằng đá và ở 4 góc có 4 tượng nhỏ. Bên trong là tượng nữ thần bằng đá hoa cương đen, ngồi trên bệ đá hoa sen còn lưng tựa vào phiến đá lớn hình bồ đề.

Bạn có thể dễ dàng đến địa điểm du lịch này bằng xe máy, taxi hoặc xe bus. Đến với tháp Bà PoNagar, du khách có thể tận mắt chứng kiến phong cách kiến trúc của người Chăm với những tháp cao, hàng cột đá cùng kết cấu gạch đỏ vững chãi dù đã trải qua sự tàn phá của thời gian và chiến tranh.

 Mặt khác, tháp Bà nha trang tọa lạc trên một ngọn đồi nên từ đây bạn có thể ngắm nhìn thành phố xinh đẹp và những công trình hiện đại. Để tiện cho việc tham quan, bạn nên đi vào mùa khô (khoảng từ đầu năm đến tháng 9). Đặc biệt, vào tháng 3 âm lịch sẽ có lễ hội tháp Bà PoNagar với các hoạt động như: lễ mộc dục, lễ cầu siêu và thả hoa đăng.. cùng một số hoạt động mang đậm nét văn hóa người dân tộc Chăm như: múa bóng, diễn tuồng, trình diễn nghệ thuật gốm và thổ cẩm của người Chăm.

Đây là một địa điểm tham quan vô cùng thú vị và độc đáo dành cho những ai đang lên kế hoạch cho kì nghỉ sắp đến ở Nha Trang. Ngoài việc đắm mình giữa những dòng nước trong xanh, mát lạnh, những giây phút khám phá Tháp Bà PoNaGar còn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khó quên nhất trong suốt chuyến hành trình.

Xem thêm khách sạn trần viễn đông nha trang 

Unknown

About Unknown -

Khách sạn villa resort Nha trang - Điểm đến thu hút khách du lịch bởi sự quyến rũ và năng động của thành phố biển xinh đẹp, VIETTRIP hợp tác với 119 khách sạn Nha Trang 3*, 4*, 5* . Hotline 8h - 19h - (028)7106.0258

Subscribe to this Blog via Email :